Tiềm Năng Nghề Nuôi Yến Ở Kiên Giang

nuoi-yen-o-kien-giang
5 (100%) 3 votes

Nuôi yến ở Kiên Giang

Trong những năm trở lại đây, cùng với tốc độ phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng, kinh tế để trở thành một trung tâm kinh kế, giải trí bậc nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Rạch Giá còn được xem là thành phố Yến bởi nghề nuôi yến ở tỉnh Kiên Giang nói chung và TP. Rạch Giá nói riêng phát triển rất nhanh về số lượng lẫn sản lượng tổ yến.

Điều kiện thuận lợi của nghề nuôi yến ở Kiên Giang

Là một trong những tỉnh lị thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và nằm trải dài bên bờ đông vịnh Thái Lan. Được bao quanh bởi hệ thống sông ngòi chằng chịch cùng 2 lưu vực sông lớn là sông Kiên và sông Cái Lớn. Kết hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo rất phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của loài chim mang lại giá trị kinh tế khổng lồ này, loài chim yến.

nuoi-yen-o-kien-giang
Một nhà yến ở Kiên Giang

Một lợi thế vô cùng lớn khác của Rạch Giá nói chung và Kiên Giang nói riêng là nơi đây nằm trên đường bay của một lượng lớn chim yến di cư và kiếm ăn hàng năm tại khu vực Đông Nam Á. Theo ước tính các nhà nuôi yến ở Kiên Giang có cơ hội tiếp cận với hàng chục ngàn đàn yến di cư từ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia hằng năm. Với những lợi thế và điều kiện tuyệt vời trên, nghề nuôi yến ở Kiên Giang vẫn còn rất tiềm năng và đang chờ những nhà đầu tư thông minh vào khai thác.

Tiềm năng đang chờ khai thác

Muốn biến những lợi thế trên thành cơ hội để phát triển kinh tế và để có một nhà nuôi yến thành công, người nuôi yến cũng cần tiếp cận và trang bị cho bản thân kiến thức, cùng với những công nghệ kỹ thuật nuôi yến mới nhất, hiện đại nhất và khoa học nhất. Hiện nay tại Kiên Giang nói riêng và khu vực Miền Nam nói chung có rất nhiều công ty, cá nhân chuyên tư vấn về kỹ thuật nhà yến. Mỗi công ty lại có một kỹ thuật và công nghệ khác nhau và mức độ hiệu quả cũng khác nhau. Để có một nhà yến thành công, khách hàng cần tìm đến những công ty, đơn vị chuyên tư vấn, thi công và lắp đặt kỹ thuật nhà yến có kinh nghiệm và uy tín để hợp tác.

Việc tìm một đối tác uy tín để phối hợp các nhà đầu tư về kỹ thuật nuôi yến, tư vấn, thi công và lắp đặt nhà yến có thể giá thành và chi phí xây dựng – công nghệ sẽ cao hơn, tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả và lâu dài thì nhà đầu tư nên nghĩ đến việc sẽ chỉ đầu tư một lần mà không lo nhà yến thất bại, và mất chi phí sửa chữa sau này.