Mô Hình Nhà Ở Kết Hợp Nuôi Yến

mo-hinh-nuoi-yen-trong-nha
5 (100%) 5 votes

Mô hình nuôi yến trong nhà kết hợp với nhà ở không còn mới mẻ với chúng ta nhưng không phải ai đầu tư vào nó cũng đều thành công. Bởi vì xây nhà nuôi yến riêng biệt đã khó thì việc kết hợp nhà yến với nhà ở lại càng khó hơn. Hôm nay hiephoiyensao.org sẽ chia sẻ một số kiến thức về mô hình nuôi yến trong nhà.

Mô hình nuôi yến kết hợp nhà ở là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư do đất đai và nhà cửa đã có sẵn. Tận dụng được những không gian tầng trên của ngôi nhà ở để làm nhà nuôi yến. Đây cũng là cách đầu tư nuôi yến tiết kiệm nhất vì rút ngắn được thời gian và chi phí xây dựng. Chỉ cần sửa chữa lại căn nhà đang ở, lắp đặt thêm các thiết bị về ánh sáng, độ thông thoáng, cửa ra vào cho yến… và trang bị thêm một số các thiết bị kỹ thuật tạo môi trường sống tự nhiên thích hợp với môi trường sống của chim yến.

mo-hinh-nuoi-yen-trong-nha

Kỹ thuật trong nhà yến

Cũng giống như các loại mô hình nhà yến khác, mô hình nuôi yến kết hợp nhà ở cũng phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khoa học với tập quán của loài yến. Mô hình kết hợp này chỉ tiết kiệm được về chi phí đất đai, xây dựng, nhưng những chi phí về thiết bị công nghệ lắp đặt trong nhà yến cũng không khác gì so với những mô hình khác. Tùy thuộc vào điều kiện có sẵn của ngôi nhà mà cần bố trí thêm các phương án duy trì nhiệt độ, độ ẩm phù hợp trong nhà yến.

Đặc biệt để gọi được chim yến thì cửa ra vào của chim yến phải được bố trí phù hợp với hướng chim yến bay và kiểu nhà, hệ thống âm thanh, cách tạo mùi bầy đàn cũng đóng vai trò rất quan trọng quyết định hiệu quả của nhà yến.

Để có thể thành công với mô hình nuôi yến này, bạn cũng cần được tư vấn kỹ lưỡng và tính toán khoa học bởi các chuyên gia trong ngành. Nếu tự học hỏi ở những mô hình thành công và mày mò sửa chữa, cải tạo nhà ở của mình thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí mà chưa chắc đã mang hiệu quả.

Tiềm năng nghề nuôi yến

Nuôi yến là một nghề mang lại lợi nhuận không ngờ, nhưng để tạo ra được lợi nhuận thì vô cùng phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Không phải chỉ nắm vững kỹ thuật là đủ mà còn phải giàu kinh nghiệm thực tế và không ngừng cập nhật những công nghệ gọi yến mới nhất. Do đó nếu bạn đang có ý định đầu tư một mô hình nuôi yến trong nhà kết hợp nhà ở thì bạn nên tìm đơn vị tư vấn, thi công có uy tín và kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: Có Nên Đầu Tư Nuôi Yến Năm 2019 Không