Có Nên Đầu Tư Nuôi Yến Năm 2019 Không

dau-tu-nuoi-yen-nam-2019
5 (100%) 8 votes

Nghề nuôi yến

Hiện nay, phân loài chim yến này được phân bố ở hầu hết các địa phương từ Thanh Hóa đến Cà Mau, đặc biệt chim yến tập trung với số lượng khá lớn ở các tỉnh duyên hải miền Trung đến các tỉnh Nam Bộ. Nghề nuôi yến trong nhà đã hình thành và đang phát triển với nhiều triển vọng. Tuy nhiên, nghề nuôi yến cho đến thời điểm hiện tại không phải là nghề  mới phát triển. Những năm trước đây ở một số tỉnh duyên hải miền trung và nam bộ đã bắt đầu có trào lưu nuôi yến vì lợi nhuận không ngờ của nó. Vậy nên câu hỏi được quan tâm hiện nay là “có nên đầu tư nuôi yến năm 2019 không?”. bài viết sau đây sẽ giải đáp những vấn đề thắc mắc xoay quanh câu hỏi trên.

Đầu tư nuôi yến hết khoảng bao nhiêu tiền?

Số tiền đầu tư nuôi yến bao gồm tiền xây nhà yến và mua thiết bị nhà yến.

Trong đó: tiền xây nhà yến có tiết kiệm hay không thì phụ thuộc vào mô hình nhà yến mà bạn lựa chọn.

  • Nhà yến kết hợp cùng nhà ở: Nếu anh chị xây nhà yến nâng cấp từ nhà ở của anh chị thì tiết kiệm được tiền móng nhà. Tuy nhiên, diện tích nuôi chim yến bị giới hạn.
  • Nhà yến 2 tầng hay 3 tầng? – Số tiền đầu tư phụ thuộc vào lựa chọn số tầng nhà yến. Không chỉ là phần thô mà còn phần thiết bị nhà yến cho tầng đó.
  • Xây nhà yến tiền chế: Số tiền xây nhà yến tiền chế không ít hơn số tiền xây nhà yến kiên cố là bao nhiêu. Trong khi đó, đầu tư nuôi yến là đầu tư dài hạn nên chúng tôi khuyên anh chị nên làm kiên cố luôn.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác phải dựa trên sự quyết định của bạn để có thể tính toán chi phí xây nhà nuôi yến một cách chính xác. Bạn cần nên liên hệ một số đơn vị tư vấn để có được kế hoạch đầu tư chính xác hơn.

dau-tu-nuoi-yen-nam-2019
Nhà yến

Xây nhà nuôi yến bao lâu thì thu hồi vốn?

Tại thời điểm nghề nuôi yến mới thịnh hành tại Việt Nam thì nó đã mang lại lợi nhuận không ngờ cho các nhà nuôi yến. Tuy nhiên chính vì lợi nhuận lớn mà nó mang lại nên người dân đã thi đua nhau xây nhà yến và không ít lâu sau sự cạnh tranh của nghề lắm tiền này đã trở nên khốc liệt tại một số địa phương. Cho nên để trả lời câu hỏi nuôi yến bao lâu thì thu hồi vốn thì còn phụ thuộc vào vùng chim yến, sự cạnh tranh của nhà yến, kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến và kỹ thuật nuôi chim yến.

Như vậy, có những nhà yến có thời gian thu hồi vốn nhanh, cũng có những nhà yến thất bại là không bao giờ thu hồi được vốn. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi mất 3.5 năm để thu hồi vốn, một số công trình ở những địa phương có địa hình khó khăn thì mất thời gian khoảng 5 năm để thu hồi vốn và cũng có những công trình dao động 5 – 7 năm để thu hồi vốn vì phụ thuộc vào vùng chim, sự cạnh tranh của nhà yến trong vùng.

co-nen-dau-tu-nuoi-yen-nam-2019
Bên trong nhà nuôi yến

Có nên đầu tư nuôi yến năm 2019 không?

Có nên đầu tư nuôi yến năm 2019 không, sẽ không ai quyết định thay bạn là có hoặc không. Tuy nhiên một ngành mà Việt Nam của chúng ta có đủ cả lợi thế địa hình lẫn tiềm năng thị trường vô cùng lớn thì không có lí do gì để chúng ta từ chối đầu tư. Và để khai thác hết những lợi nhuận từ yến nó còn phụ thuộc vào điều kiện cũng như phương án thực hiện hợp lý, khoa học và có kế hoạch thông minh từ bạn.

Nếu bạn có đầy đủ những điều kiện tốt như: diện tích đất đủ điều kiện, vùng chim tốt, một số tiền đủ xây phần thô – nhưng không đủ tiền làm kỹ thuật. Bạn có thể hợp tác với những đơn vị đầu tư để cùng xây nhà nuôi yến và thu hoạch tổ yến lâu dài.