Thu Nhập Từ Nuôi Yến Có Thật Sự Khủng Như Lời Đồn

thu-nhap-tu-nuoi-yen
3 (60%) 2 votes

Tổ yến – sản vật quý giá

Tổ yến đã từng được biết đến như là 1 món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các bậc đế vương. Bởi vì nó quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cực cao. Và tổ yến chỉ xuất hiện ở một số nước Đông Nam Á. Thời xưa, nguồn cung tổ yến duy nhất chính là các hang đá trên đảo, người ta phải dùng các thanh tre để làm thành hệ thống thang tre thô sơ để hái tổ yến xuống. Việc đó rất khó khăn và nguy hiểm. Ngoài ra vì các hang động như vậy cũng rất hiếm nên việc được ăn tổ yến thực sự là 1 biểu hiện cho sự giàu sang tột bậc.

thu-nhap-tu-nuoi-yen

Thu nhập từ nuôi yến và sự thật

Khoa học công nghệ phát triển thì cũng chính là tiền đề để người ta tìm cách dụ chim yến từ đảo về nhà. Và cách đó đã thành công. Các nước đi đầu như indonesia hay malaysia đã thành công hơn 70 năm trước. Còn Việt Nam cũng đang nhập cuộc mạnh mẽ.

Dụ yến rất đơn giản. Chỉ cần bắc loa thật cao ở nơi yến xuất hiện và 1 tệp âm thanh chất lượng là ổn. Còn muốn chim yến ở lại thì cần phải duy trì môi trường sống lý tưởng cho chúng (nhiệt độ 26 – 29 độ C; độ ẩm khoảng 85- 90%; ánh sáng khoảng 0.20lux;…)

Tổ yến thô chưa sơ chế có giá từ 20- 40 triệu đồng/kg tùy chất lượng.

Với một lần đầu tư nuôi yến sẽ cần khoảng 500 triệu đồng cho khoảng thời gian khai thác từ 25 – 30 năm cho 1 bầy đàn khoảng 1000 – 2000 con. Sản lượng thu về 1 – 5 kg tổ yến/tháng sẽ có giá 30 – 35 triệu đồng/kg. Trong vòng 2 – 3 năm là có thể thu cả gốc lẫn lãi từ đầu tư nuôi chim yến. Và sau đó thu lãi cả tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài ra khi chế biến xong thì tổ yến còn có giá cao hơn nữa, khoảng 35 – 50 triệu đồng/kg. Cho nên nhiều nhà đầu tư còn chế biến tổ yến , từ đó mang lại lợi nhuận cao nhất.

Đầu tư xây nhà yến là 1 khoản đầu tư siêu lợi nhuận.

Tham khảo: https://tintucvietnam.vn/thu-nhap-trung-binh-cua-nghe-nuoi-yen-17297

Thị trường rất tiềm năng

Tuy hiện tại số lượng nhà yến đang tăng cao nhưng con số đó còn xa mới tới giới hạn của Việt Nam. Hơn nữa trên thế giới, chủ yếu là các nước châu á biết đến công dụng của tổ yến. Còn phần còn lại thì chưa. Sau này khi họ biết về công dụng của tổ yến thì thị trường cho tổ yến còn mở rộng hơn nữa. Vì vậy đầu tư nhà yến không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận cho hiện tại mà còn là bước đi khôn ngoan cho tương lai.

                                       Tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=oLQjOnsxon0