Giá Thu Mua Yến Thô Cập Nhật Mới Nhất

to-yen-tho
3.6 (71.43%) 7 votes

Tổ yến sào thô giá bao nhiêu 1 lạng?

Với kinh nghiệm trong nghề yến lâu năm chúng tôi khẳng định để làm ra 100gram tổ yến làm sạch hoàn toàn nguyên chất không thể có giá dưới 3.500.000. Hiện nay giá thu mua yến thô trên thị trường rơi vào khoảng trên 2,5 triệu/100 gram. Những số liệu dưới đây được cập nhật từ đầu năm 2019. Sau khi xử lý làm sạch những bụi bẩn và tạp chất thì độ hao hụt khoảng 25% hoặc hơn tuỳ vào tay nghề người thợ.

to-yen-tho

Giá tổ yến chưa sơ chế

Giá tổ yến sào thô trong thị trường ngày nay đang có một sự chênh lệch và khác biệt giữa các cửa hàng và người dùng không biết giá nào mới là giá của nó. Cao quá thì sợ mình bị mua đắt, khi mua tổ yến sào giá rẻ thì sợ gặp phải hàng giả, chất lượng kém. Vậy sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết được tổ yến thô giá bao nhiêu?

Các loại tổ yến phổ biến trên thị trường

Tổ chim yến là món ăn ngon đơn giản có nguồn gốc từ quá khứ của giới quý tộc, đến nay các loại tổ yến đã trở nên quen thuộc với cái tên yến sào và phát triển trở thành một món ăn mà bất kì ai đều có thể mua. Có các loại tổ yến sào thô để chúng ta phân biệt lựa chọn như sau:

Tổ yến thô còn lông

Theo kinh nghiệm, Tổ yến thô có lông là loại yến sào chưa qua xử lý. Tổ yến thô có lông là loại yến có mùi thơm và công dụng đặc trưng, sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế, đặc biệt sẽ cực kì dễ dàng nhận biết yến thật hay giả. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy chọn tổ yến có lông thay cho tổ yến tinh chế để tự tay làm cho đừng mất chất nhưng chú ý nhặt lông tổ yến bạn nhé vì ăn phải lông yến cực kì không tốt cho sức khỏe nhé!

Tổ yến tinh chế

Khác với tổ yến sào thô có lông thì tổ yến tinh chế là các sản phẩm yến có lông đã được chế biến tổ yến bằng quy trình khép kín. Do tổ yến tinh chế đã qua quá trình xử lý khép kín nên yến đã sạch lông hoàn toàn và có thể nói là sạch đến 99%, nên rất tiện lợi cho người sử dụng khi không có thời gian hoặc cần cách sử dụng yến gấp.

gia-thu-mua-yen-tho
Tổ yến đã được tinh chế

Giá thu mua yến thô là bao nhiêu?

Hiện nay có vô số nơi để bán tổ yến sào thô, giá tổ yến sào thô là vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu không thể đi trực tiếp để tham khảo mức giá mà chỉ thông qua báo chí hoặc thông tin trên mạng thì chúng ta khó có thể biết được giá thu mua yến thô giá bao nhiêu?

Với tổ yến sào thô có nguồn gốc rõ ràng tại Việt Nam thường có giá rất cao và có rất nhiều đơn vị thu mua. Mức giá của nó được chia thành nhiều loại:

  • Với yến có lông (10-12 tổ) là 6.500.000/100gr.
  • Với yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ) giá 5.800.000gr/100gr.
  • Đối với tổ yến tinh chế (dưới 11 tổ) có giá 8.300.000/100gr.

Tin liên quan: Triển Vọng Nghề Nuôi Yến Trong Nhà Tại Việt Nam