Nghề Nuôi Chim Yến Đang Mở Rộng

nghe-nuoi-chim-yen-dang-mo-rong
Rate this post

Nghề lộc trời

Sản vật quý giá từ nghề nuôi chim yến

Tổ yến từ xa xưa đã được biết tới như là 1 loại sản vật quý chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Nhưng lúc bấy giờ người ta chỉ có thể khai thác tổ yến trên những vách đá dựng đứng trên 1 số hòn đảo nên chỉ những bậc vua chúa, quý tộc mới có thể sử được chúng và tất nhiên cũng chưa có khái niệm nghề nuôi chim yến.

Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, người ta đã có thể mô phỏng môi trường sống của chim yến trong những ngôi nhà và dẫn dụ chúng về đất liền.

nghe-nuoi-chim-yen-dang-mo-rong

Họ được gọi là người nuôi yến. Nhưng đúng hơn nên gọi họ là người gọi yến vì bản chất thì chim yến không được cho ăn và chúng giống như là “ ở trọ” chứ không phải là được “ nuôi dưỡng”

Giá trị kinh tế cao

Tổ yến thô hiện nay có giá từ 25 đến 40 triệu đồng tùy vào chất lượng. Một ngôi nhà yến xây dựng lâu năm có thể cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng . Với chi phí đầu tư dao động từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng, nghề xây nhà cho chim yến có mức lãi suất cực cao.

Loài chim “đáng tin cậy”

Khi đàn yến đã chính thức sống và làm tổ trong nhà yến thì người gọi yến có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi vì loài chim này chưa từng nhiễm dịch bệnh và chúng cũng không chuyển chỗ ở trừ phi chúng cảm thấy chỗ ở không còn an toàn nữa.

nghe-nuoi-chim-yen-dang-mo-rong

Những điều này đã khiến Xây Nhà Yến trở thành lĩnh vực đầu tư vô cùng HOT hiện nay

 

Tham khảo bài viết của Vietnamnet:https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/nghe-hot-o-binh-phuoc-xay-nha-tien-ty-don-loc-troi-cung-tien-ty-518138.html

Tỉ lệ thất bại cao nhưng không có may rủi

Hiện nay, nhiều cuộc điều tra và thống kê cho thấy nghề nuôi chim yến có tỷ lệ thất bại là xấp xỉ 50%.

Có người bảo: “Chim trời cá nước”, trời cho lộc thì hưởng, nếu không cho thì chẳng cưỡng cầu được.

Tuy nhiên khi được hỏi những người “lão luyện” trong lĩnh vực xây nhà yến thì họ cho ra 1 câu trả lời ngắn gọn: “Thất bại là do kỹ thuật, chẳng có may rủi gì cả”.

Để giảm thiểu rủi ro thì có 2 việc nên làm đó là :

  • Tìm người tư vấn
  • Trang bị kiến thức

Người tư vấn

Với người mới bước vào lĩnh vực này thì việc có 1 người tư vấn là 1 điều hết sức cần thiết.

Tuy nhiên tìm một người tư vấn đáng tin cậy là 1 việc không hề dễ dàng.

 

Chọn người tư vấn hợp lý: Xem tại đây

Trang bị kiến thức

Đối với nhiều người thì họ thường giao hết mọi công việc cho người tư vấn mà chẳng có chút quan tâm nào đến công trình của mình cả. Việc đó là hoàn toàn sai. Khi bạn chẳng biết tí gì thì việc qua mặt bạn là quá dễ dàng. Chính sự quá dễ dàng đó có thể thúc đẩy cho người tư vấn hay đơn vị thi công hoặc là bất cứ ai khác hành động vì tư lợi.

Hơn nữa thiếu kiến thức sẽ làm bạn bị động khi vận hành nhà yến. Điều này có thể gây nên thiệt hại cho bạn trong tương lai.

Tiến hành các bước khoa học khi đầu tư nhà yến sẽ làm giảm thiểu rủi ro trong nhà yến.

 

Tin liên quan: Xây Nhà Yến Trọn Gói Gồm Những Gì?