Nuôi Yến Bao Lâu Thì Thu Hoạch?

nuoi-yen-bao-lau-thi-thu-hoach
5 (100%) 2 votes

Bỏ ra 1 số vốn đầu cơ xây dựng nhà nuôi yến thì thời khắc thu hoạch tổ yếnthời kì thu hồi vốn là điều  tất cả người nuôi điều quan tâm. Hãy cùng hiephoiyensao.org tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi thắc mắc của nhiều người đang dự định đầu tư nhà yến: nuôi yến bao lâu thì thu hoạch.

Nuôi yến và thu hoạch

Đầu tư nuôi yến trong nhà, ngoài chi phí về thiết kế, xây dựng, lắp đặt trang vật dụng ban sơ thì bạn hầu như không tốn thêm quá nhiều tiền trong giai đoạn vận hành nhà yếnThông thườngnếu điều kiện nhà nuôi yến tốt, môi trường thuận lợi thì sau 1 năm, nhà nuôi yến bắt đầu cho thu hoạch nhưng năng suất chưa cao. Qua năm thứ 2 sẽ cho thu hoạch đều hơn, trong khoảng năm thứ ba bắt đầu ổn định và cho thu nhập cao.

Nhưng đây chỉ là trong điều kiện tốt, trên thực tếthời điểm thu hoạch lúc nuôi chim yến phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Ví dụ như mật độ chim yến ở vùng xây nhà nuôi yến thấp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để gây đàn, không nên thu hoạch tổ yến sớm. Nếu yếu tố kỹ thuật bên trong không đảm bảo, môi trường chưa phải lý tưởng thì cũng ảnh hưởng đến tốc độ sinh sản và làm tổ của yến.

Không có một mô hình chung nào cho nhà nuôi yến, nhưng nhà nuôi yến thành công đều có những đặc điểm chung tuân thủ theo nguyên tắc kỹ thuật nhất định

Tin liên quan: Thế nào là nhà yến thành công?

Nuôi yến bao lâu thu hoạch

Để nuôi yến trong nhà mang đến trị giá cao nhất, cần tránh tâm lý nôn nóng, muốn nhanh thu hồi vốn mà thu hoạch tổ chim yến sai thời điểm, sai cách không chỉ tác động tới chất lượng tổ mà còn tác động tới năng suất của nhà yến, gây thiệt hại trong khoảng thời gian dài. Có nhà yến thành công ngay từ năm đầu tiên, sản lượng tổ lớn nhưng vì vội vàng khai thác mà làm cho việc tăng bầy bị chậm lại, sản lượng chững lại trong nhiều năm sau đó. Ngược lại, đa phần nhà nuôi yến không thu hoạch trong 2-3 năm đầu để dưỡng đàn, sẽ cho sản lượng cao hơn và ổn định hơn gấp nhiều lần trong các năm sau đó.

nuoi-yen-bao-lau-thi-thu-hoach

Thời gian thu hoạch tổ yến

Lúc đã đầu cơ vào nuôi chim yến trong nhà, bạn phải chuẩn bị vốn đầu tư và tâm lý, kiến thức về loài chim và kỹ thuật nuôi. Cần chọn thời khắc thu hoạch thích hợp để mang đến lợi nhuận ổn định hàng năm. Ví dụ nhà yến xây dựng ở khu vực với mật độ yến đông, nguồn thức ăn đột nhiên dồi dào thì sau 3 năm  thể thu hồi vốn. Còn các nơi điều kiện cạnh tranh hơn phải mất 5 năm mới  thể hoàn vốn.
Để được giải đáp mọi vấn đề về nuôi yến trong nhà, bạn cần liên hệ một số đơn vị tư vấn xây nhà yến uy tín để hiểu rõ cũng như tối ưu được thời gian thu hồi vốn nhanh nhất mà vẫn đạt được hiệu quả lâu dài.

 

Tin liên quan: Tiêu Chuẩn Nhà Yến Thành Công Và Những Điều Cần Biết